top of page
  • รูปภาพนักเขียนSCC Online

5 ไอเดีย วาเลนไทน์แบบใหม่ ในยุค COVID-19

อัปเดตเมื่อ 3 มี.ค. 2564


วันวาเลนไทน์ Valentine Covid19 โควิด19

Happy Valentine’s Day ค่ะทุกคน พอใกล้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี หลายคนมักจะวางแผนที่จะใช้เวลาร่วมกับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็น คนรักหรือคนในครอบครัวเช่น พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย รวมไปถึงเพื่อนฝูงกันใช่ไหมคะ แต่ด้วยสถานการณ์ในตอนนี้ที่มีโควิด 19 ทำให้ประเทศของเรานั้นยังอยู่ระหว่างการควบคุมและ Lockdown ในพื้นที่บางส่วน ครั้นจะออกไปเที่ยวข้างนอกก็อาจเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้ วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำไอเดียดี ๆ ที่ต่อให้โควิด 19 จะอยู่รอบตัวเรา แต่ไม่เป็นอุปสรรคในการแสดงออกด้านความรักกับคนรักเราได้กันค่ะ


1. เขียนจดหมาย, ส่งโปสการ์ด หรือรูปภาพทางออนไลน์


ไม่ว่าคุณจะโสดหรือมีคู่รักแล้วก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ง่ายที่สุดในการเฉลิมฉลองวันวาเลนไทน์ให้อีกฝ่ายรับรู้ได้นั่นก็คือการส่งข้อความหรือรูปภาพให้กับคนที่เรารัก โดยอาจจะเป็นมีมหรือรูปถ่ายสนุก ๆ ที่เราเคยทำกิจกรรมร่วมกันกับอีกฝ่าย ซึ่งเราอาจจะออกแบบตัวโปสการ์ดนี้ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นเพื่อทำให้ใครบางคนรู้สึกดีจากสิ่งที่เราทำขึ้นมา และเปลี่ยนจากการส่งผ่านทางโซเชียลออนไลน์มาเป็นการส่งด้วยไปรษณีย์หรือเมสเซนเจอร์ ก็จะยิ่งทำให้ผู้รับรู้สึกสุขใจได้ยิ่งขึ้นอีกค่ะ เพราะมันแสดงถึงความตั้งใจของเรา


นอกจากนี้ วันที่ 14 กุมภาพันธ์อาจเป็นวันที่ดีในการพยายามติดต่อกับเพื่อนเก่าอีกครั้งหนึ่ง ลองติดต่อคนที่บุคคลเหล่านั้นทางโทรศัพท์ อีเมลหรือโซเชียลมีเดีย เพื่อสานความสัมพันธ์ให้ยังคงเป็นเช่นเดิมและแสดงให้เขาได้เห็นว่าเรายังนึกถึงเขาเสมอได้นะคะ

2. ใช้เวลากับคนที่คุณรัก

love คู่รัก couple แฟน เล่นกัน ทำอาหาร

ใช้เวลากับครอบครัว เพื่อน และคนอื่น ๆ ที่คุณรัก เพื่อให้พวกเขารู้ว่าคุณห่วงใยพวกเขามากแค่ไหน คุณอาจจะทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นทำอาหาร ทำความสะอาดห้อง หรือดู Netflix ก็ตาม หรือสำหรับคนที่ชอบออกนอกสถานที่ อาจออกไปเที่ยวข้างนอกกับคนที่คุณรักถือว่าเป็นการเชื่อมต่อและใช้เวลาร่วมกันที่ดีที่สุดในช่วงการระบาดของโควิด 19 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราจะต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพและความปลอดภัยตามที่มีการประกาศขอความร่วมมือออกมากันด้วยนะคะ โดยสถานที่ท่องเที่ยวแอดมินแนะนำให้เป็นสถานที่เปิด และไม่แออัดนะคะ


3. VDO Call ทำกิจกรรมร่วมกัน

วิดิโอคอล vdo call dinner กิน คุยและกิน ไก่ทอด โทรคุย โควิท โควิท19

ถ้าจะไม่พูดถึงการ VDO Call ในยุคนี้นั้นก็ถือว่าจะแปลกมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ แต่เราจะทำอย่างไรให้การพูดคุยปกตินั้นพิเศษยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้ แอดมินเลยจะขอแนะนำกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทุกคนลองทำร่วมกันกัน ซึ่งคุณอาจจะลองทานอาหารพร้อมกัน, ดูหนังเรื่องเดียวกัน, เล่นเกมในแอพพลิเคชั่น VDO Call ร่วมกัน ก็ถือว่าโรแมนติกดีเหมือนกันนะคะสำหรับความรักในยุคโควิด 19 แบบนี้


4. ให้ความสำคัญกับตัวเอง

เช่นเดียวกับวันอื่น ๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์อาจเป็นช่วงเวลาที่ดีในการฝึกฝนตนเอง โดยให้คุณลองเขียนสิ่งที่คุณทำได้ดี, สิ่งที่คุณภาคภูมิใจที่สุดและเป้าหมายของคุณหลังจากนี้คืออะไร นอกจากนี้เราอาจจะลองทำกิจกรรมบางอย่างด้วยตัวของเราเพื่อเป็นการฮีลร่างกายของเราให้มีความสุขมากยิ่งขึ้นก็ได้นะคะ


- ชมภาพยนตร์หรือรายการทีวีที่คุณชื่นชอบ

- อ่านหนังสือหรือบทความเชิงบวก

- ลองทำ Bubble Bath (อาบน้ำฟอง)

- ช้อปปิ้งออนไลน์ ให้ของขวัญตัวเอง

- ดื่มด่ำกับอาหารที่คุณโปรดปราน

- ทาสีหรือวาดภาพ

- ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ


การทำกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถปรับปรุงความคิดเกี่ยวกับตัวของเราเองและสร้างมุมมองด้านบวกให้กับตัวของเรา ซึ่งถือว่าเป็นการฮีลใจอย่างหนึ่ง และสิ่งนี้จะทำให้เรานั้นรักตัวเองมากยิ่งขึ้นค่ะ


5. จำไว้ว่ามันเป็นแค่วันอีกวันหนึ่ง

ทุก ๆ คนนั้นมีความรู้สึกที่แตกต่างกันเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ บางคนชอบเฉลิมฉลองมากกว่าคนอื่น ๆ สำหรับบางคนอาจจะมองว่ามันเป็นเพียงแค่ 1 ใน 365 วัน ที่ชีวิตเรายังต้องดำเนินต่อไปอย่างปกติ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมในงานเฉลิมฉลองวันวาเลนไทน์นี้ก็ได้หากเราไม่ต้องการ เพียงแค่รักษากิจวัตรประจำวันของวันนี้ให้เหมือนกับวันอื่น ๆ ก็ได้นะคะวันวาเลนไทน์นั้นถ้ามองตามความเป็นจริงแล้วก็ถือว่าเป็นวัน ๆ หนึ่งที่คนเราสร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองกับคนรัก โดยปี 2021 นี้ วันวาเลนไทน์ตรงกับวันอาทิตย์ ซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้ไปทำงาน หรือหยุดเรียน ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้ดูในวันวาเลนไทน์ในช่วงโควิด 19 กันนะคะ ถือว่าเป็นการใช้โอกาสวันแห่งความรักนี้เป็นการสร้างวันหยุดสุดพิเศษใหกับตัวคุณและคนรัก ได้ใช้เวลาชิล ๆ สร้างความทรงจำให้กับให้กับคุณและขอให้ความรักของคุณมีแต่ความสดใส ราบรื่น สำหรับใครที่ยังไม่มีคู่ ก็ถือว่าได้ใช้วันพิเศษนี้ หันกลับมาดูแลตนเองมากขึ้น ก็ถือเป็นความรักที่มอบให้กับตนเองในวันแห่งความรักนี้เช่นกันนะคะ

Comentários


bottom of page